Ths.Bs Nguyễn Trần Thành

1.Bao quy đầu là gì?

Đây là phần da bao phủ quy đầu (phần chóp của dương vật)

2.Hẹp bao quy đầu là gì?

Là tình trạng quy đầu không thể lộn ra được ngoài da bao quy đầu hoặc lộn ra được nhưng có vòng xơ chít hẹp ở cổ quy đầu gây đau hay gây ra paraphymosis.

3.Hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không?

Có. Nếu hẹp khít gây tiểu khó, còn khít hoàn toàn gây bí tiểu. Nguy cơ nhiễm trùng ở những người hẹp bao quy đầu cao hơn gây tiểu buốt, tiểu rắt (cao gấp 20 lần người bình thường). Bản thân họ sẽ bị ung thư dương vật hoan và vợ họ dễ bị ung thư cổ tử cung hơn.

4.Chẩn đoán hẹp bao quy đầu như thế nào?

Bạn nên đến gặp bác sỹ chuyên khoa nam học để xác định chính xác có hẹp bao quy đầu hay chỉ là dài bao quy đầu hay chỉ là hẹp quy đầu sinh lý.

5.Cắt bao quy đầu như thế nào?

Là phẫu thuật cắt phần da che phủ quy đầu, nếu do hẹp. Đối với những người bao quy đầu dài, cả khi dương vật cương cứng, da bao quy đầu vẫn dài thì có thể chỉ định cắt bỏ cho vệ sinh sạch sẽ, cho đỡ “ngứa mắt” và quan hệ tốt hơn.

6.Nên phẫu thuật cắt bao quy đầu ở đâu và nên theo phương pháp nào?

Nếu bị hẹp bao quy đầu hoặc bao quy đầu dài bạn nên chọn phương pháp cắt bao quy đầu bằng máy, bởi tính an toàn, nhanh gọn (trong khoảng 3 phút từ khi đặt máy), thẩm mỹ, hiệu quả, về làm việc và sinh hoạt ngay sau cắt. Còn nếu không có điều kiện về kinh tế thì bạn có thể chọn cắt bao quy đầu bằng tay, tuy nhiên nguy cơ chảy máu, nhiễm trùng có thể cao hơn.

7.Chăm sóc sau cắt bao quy đầu như thế nào?

Sau cắt, quan trong là bạn đi tiểu tránh dây nước tiểu vào vết mổ, nên cúi người khi đi tiểu để nước tiểu chảy thành tia thẳng đứng và đến khi hết sạch nước tiểu mới thôi. Tự thay băng bằng nước muối, để khô thoàng tránh mồ hôi. Dùng kháng sinh 5 ngày. Tháo ghim nếu lâu bong, cắt chỉ nếu là chỉ không tiêu sau 7 ngày.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *