Ths. Bs Nguyễn Trần Thành

Nguyên nhân yếu sinh lý ở nam giới: https://phongkhambaonam.com/benh-yeu-sinh-ly-o-nam-gioi/

1. Dấu hiệu yếu sinh lý ở nam giới

Các chuyên gia đã chỉ ra ba biểu hiện của bệnh yếu sinh lý ở nam giới mà quý ông cần nhận biết:

1.1 Giảm ham muốn

Giảm ham muốn là dấu hiệu nhận biết nam giới yếu sinh lý. Ở nam giới, Testosteone có tác dụng gây hưng phấn ở võ não, làm tăng sự ham muốn tình dục. Có khoảng 15% nam giới bị giảm ham muốn tình dục, nguyên nhân chính là do suy giảm Testosteone, ngoài ra, các yếu tố như: mệt mỏi quá độ, cơ thể suy nhược, tinh thần quá căng thẳng, đang mắc một số bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường, bệnh nội tiết cũng làm quý ông không muốn quan hệ tình dục hay nếu có thì trong tình trạng không thoải mái.

2.1 Rối loạn cương dương

Thực tế hiện nay, hơn 40% nam giới đến phòng khám nam khoa để cải thiện những trục trặc sinh lý, trong đó nổi bật là rối loạn cương. Rối loạn cương là một trong những triệu chứng sớm nhất cho thấy nam giới bị suy giảm Testosterone. Dưới sự điều tiết của Luteinizing (LH) từ tuyến yên, Testosterone có vai trò như một chiếc “công tắc” làm khởi phát sự ham muốn, đồng thời kích thích từ trên não giúp giải phóng oxit nitric làm giãn cơ trơn và mạch máu ở dương vật, giúp tăng lưu lượng máu cần thiết cho sự cương cứng.

3.1 Tinh trùng yếu

Khác với chứng rối loạn cương dương và giảm ham muốn là điều quý ông dễ nhận biết, tinh trùng yếu chỉ có thể xác định chính xác qua xét nghiệm tinh dịch đồ với kết quả: số tinh trùng di chuyển nhanh về phía trước <50% sau 1 giờ xuất tinh và <30% sau 3 giờ xuất tinh. Nếu tinh trùng giảm đi cả về số lượng và chất lượng thì khả năng thụ thai càng khó khăn gấp nhiều lần. Tinh trùng yếu là nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh ở nam giới.

2. Điều trị yếu sinh lý ở nam giới

Có nhiều phương pháp điều trị yếu sinh lý, mỗi phương pháp đều có những ưu, nhược điểm nhất định. Tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, thể trạng người bệnh, mỗi người sẽ có một liệu trình điều trị riêng biệt.

Liệu pháp tâm lý

Nguyên nhân yếu sinh lý có thể là áp lực công việc, gia đình. Liệu pháp tâm lý giúp nam giới vứt bỏ stress, có thời gian và thoải mái hơn trong chuyện chăn gối.

Điều trị bằng thuốc

Một số thuốc giúp điều chỉnh nội tiết tố nam giới về mức cân bằng. Khuyến cáo nam giới nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc chữa yếu sinh lý.

Phương pháp vật lý trị liệu

Nam giới có thể tiến hành một số bài tập giúp cải thiện sinh lực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *