Ths. Bs Nguyễn Trần Thành

Tinh trùng khỏe mạnh thể hiện khả năng sinh sản của bạn. Chất lượng tinh trùng sẽ giảm nếu bạn không có một lối sống khoa học, lành mạnh. Chính vì thế, nhận biết được thế nào là tinh trùng khỏe mạnh sẽ giúp chúng ta chủ động hơn trong việc nâng cao chất lượng tinh trùng.

Thế nào là tinh trùng khỏe mạnh

Thông thường, để biết được chính xác về chất lượng tinh trùng, bạn có thể dựa vào kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ. Tuy nhiên, cũng có thể xác định qua các dấu hiệu của tinh trùng bằng mắt thường.

1. Số lượng tinh trùng

Bạn có khả năng có khả năng thụ thai cao nhất nếu trong mỗi lần xuất tinh, tinh dịch bài tiết ra chứa ít nhất 15 triệu tinh trùng mỗi ml. Nếu có quá ít tinh trùng trong một lần xuất tinh có thể làm cho việc mang thai khó khăn hơn vì không đủ tinh trùng để thụ tinh với trứng.

2. Tốc độ tinh trùng

Tốc độ di động là khả năng của tinh trùng khi bơi hoặc di chuyển về phía trước. Người có tinh trùng bình thường phải có ít nhất 40% tinh trùng di chuyển hoặc 32% tinh trùng bơi về phía trước. Tinh trùng khỏe mạnh phải có trên 75% tinh trùng di động. Trong đó, ít nhất 25% di động nhanh.

Nếu gặp phải trường hợp tinh trùng ít và yếu thì tỷ lệ chết hoặc nằm im là nhiều hơn 25%, độ di thấp, chuyển động chậm. Lúc này mặc dù không phải là vô sinh nhưng tỷ lệ thụ thai là cực thấp và gần như bằng 0. 

3. Hình dạng của tinh trùng

Hình dạng của tinh trùng cũng quyết định tính “thắng cuộc” cho nó trong cuộc đua gặp trứng để thụ tinh. Tinh trùng bình thường có đầu hình bầu dục và một chiếc đuôi dài phía sau. Hai bộ phận này phối hợp với nhau để thúc đẩy tinh trùng di chuyển về phía trước càng nhanh càng tốt. Mặc dù không phải là yếu tố quan trọng như số lượng hoặc khả năng di chuyển, một người đàn ông càng có nhiều tinh trùng với hình dạng và cấu trúc bình thường thì càng có khả năng thụ thai cao.

Hình dạng của tinh trùng

Phương pháp tăng chất lượng tinh trùng:

Xem thêm :http://phongkhambaonam.com/tang-chat-luong-tinh-trung-o-nam-gioi/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *